Hướng dẫn lập trình driver trên hệ điều hành Linux

Hướng dẫn lập trình driver trên hệ điều hành Linux

Sau quãng thời gian làm công việc lập trình viên. Mình đã tích cóp được ít kinh nghiệm, trong bài viết sau đây mình xin hướng dẫn lập trình driver trên hệ điều hành Linux cho các bạn nào quan tâm.

Hệ điều hành Linux

Hệ điều hành mã nguồn mở này hiện nay đang ngày càng phổ biến trên thế giới. Chính vì vậy việc tìm hiểu và nghiên cứu về hệ điều hành này là một nhu cầu rất cần thiết của những người làm việc về CNTT

Linux đã tự mình phát triển hệ điều hành cho các đời máy tính 386. Lần đầu tiên hệ điều hành này được công bố rộng rãi trên internet cho mọi người là vào ngày 17 tháng 09 năm 1991. Và cũng chỉ sau đó một tháng vào ngày 05 tháng 10 năm 1991 phiên bản 0.02 đã được tiếp tục cho ra đời.

Đặc điểm của hệ điều hành Linux: ngay từ khi ra đời hệ điều hành mã nguồn mở này đã được phân phối một cách tự do và hoàn toàn miễn phí. Chính vì vậy nó thu hút được rất nhiều những nàh lập trình từ khắp nơi trên thế giới tham gia vào phát triển hệ thống.

Linux sở hữu tất cả những tính năng của dòng UNIX như nhiều tiến trình thực sự mối tiến trình đều hoạt động một cách hoàn toàn độc lập không cản trở công việc khác. Đây chính là thành quả của việc phân chia thời gian của bộ xử lý trung tâm điều này hoàn toàn khác so với hệ điều hành lúc bấy giờ là WinƯindow. Nhiều người dùng có thể truy cập cùng làm việc trong một thời điểm bằng việc cung cấp tài nguyên hệ thống thông qua các terminal ở xa. Swap bộ nhớ lên đĩa điều này cho phép chạy được các chương trình có dung lượng lớn nhưng lại có nhược điểm là làm giảm tốc độ làm việc của máy. Bên cạnh đó là khả năng tổ chức bô nhớ theo các trang. Nạp modun thực hiện theo yêu cầu chỉ những mà cần thiết mới được nằm trong bộ nhớ còn tất cã những mã không được dùng đến trong thời điểm đó sẽ được ghi trên đĩa… Cùng sử dụng một chương trình với đặc điểm này Linux chỉ nạp vào bộ nhớ một mã cho tất cả các chương trình. Thư viện chung, bộ đệm động của đĩa, 100% tương ứng với tiêu chuẩn POSIX 1003.1. Sýtem V IPC đây là công nghệ trao đổi thông tin giữa các tiến trình.

Ngoài ra còn những đặc điểm khác như khả năng chạy chương tình của hệ điều hành khác, hỗ trợ các định dạng hệ thống tập tin khác nhau, khả năng hỗ trợ mạng, làm việc trên các phần cứng khác nhau.

 Hiện nay nếu bạn nào quan tâm đến hệ điều hành này có thể tìm link download hướng dẫn trực tiếp để nghiên cứu nhé. Chúc các bạn thành công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *